Tổng hợp các cách nhận biết xe hết điện cần lưu ý

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng xe hết điện khi đang chạy giữa đường thì tắt ngúm chưa? Nguyên nhân là do không chủ động sạc điện để có đủ năng lượng vận hành. Dưới đây tổng hợp cách nhận biết xe cạn điện giúp người dùng sạc pin đúng lúc để có chuyến đi trọn vẹn.

Các cách nhận biết xe hết điện cần lưu ý

Thông thường có 5 biểu hiện rõ nhất giúp người điều khiển xe nhận biết được chiếc xe của mình đang dần “cạn kiệt” năng lượng. Lưu lại những cách nhận biết xe gần hết điện để tránh không bao giờ rơi vào tình trạng sập nguồn giữa chừng nữa.

Xe di chuyển chậm hơn bình thường

Nếu chiếc xe ga yếu hơn, di chuyển chậm lại khi đang đi trên địa hình bằng phẳng hoặc lên dốc xe khựng lại liên tục chứng tỏ xe sắp hết điện rồi. Trong trường hợp này, người dùng không nên ga hết cỡ mà nên giữ ga thật đều. Hoặc dừng lại tìm chỗ sạc điện cho xe trước khi tiếp tục di chuyển.

Đèn pha chiếu sáng yếu hơn

Một dấu hiệu khác cho biết chiếc xe máy điện đang dần cạn điện là đèn pha dường như chiếu sáng yếu hơn bình thường. Đèn pha sáng không đều thậm chí bị chập chờn hoặc xi nhan nhưng đèn không bắt tín hiệu nhạy bén như mọi khi.

Chú ý lượng pin trên màn hình đồng hồ để sạc điện kịp thời

Xe điện đang đi bị chết máy

Nếu xe đang đi bình thường mà tự dưng chết máy thì khả năng cao là đã hết điện. Xe đã có khả năng yếu, không đi nhanh được nhưng do không để ý nên khi xe chết  máy dừng lại mới phát hiện.

Xe không chạy được dù đã khởi động

Một cách nhận biết xe hết điện khác chính là là dù đã khởi động nhưng xe vẫn không di chuyển được. Dù điện có lên, màn hình điện tử có thông báo nhưng vặn tay ga xe vẫn không chạy được thì người dùng nên sạc xe. Lưu ý, đây cũng là biểu hiện của một số vấn đề khác thường gặp ở xe máy điện. Do vậy, sau khi sạc đầy mà xe vẫn không khởi động được thì nên mang xe đến trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ.

Khởi động nhưng xe không lên điện

Biểu hiện cho thấy chiếc xe đã cạn điện là dù đã bật khóa khởi động xe nhưng vẫn không có động tĩnh gì. Chiếc xe không sáng đèn, màn hình không hiển thị, không có âm thanh của động cơ chứng tỏ xe không còn năng lượng điện nào. Nếu chiếc xe điện rơi vào trạng thái này trong thời gian dài thì chất lượng xe sẽ bị sụt giảm về lâu về dài.

Xem thêm: Kinh nghiệm bảo quản xe điện ngày hè nắng nóng

Cách khắc phục tình trạng xe hết điện giữa chừng

Một chiếc xe điện được chăm chút cẩn thận, đơn giản từ việc sạc điện đúng lúc giúp duy trì tuổi thọ xe bền lâu hơn. Nếu xe thường xuyên rơi vào tình trạng bị sập nguồn thì sớm muộn gì cũng hỏng hóc, không di chuyển được nữa. Do đó, tốt nhất nên chú ý lượng pin thông báo trên màn hình hiển thị để sạc điện đúng lúc để tránh làm giảm tuổi thọ của xe.

Một chiếc xe máy điện bình thường chạy được với tốc độ 45 – 50  km/h, di chuyển được quãng đường 60-90 km tùy thuộc vào tốc độ và tải trọng của xe. Trường hợp vạch báo lượng pin bị lỗi, không hiển thị đúng thông tin thì người dùng nên ướv chừng quãng đường đi mỗi ngày để sạc điện kịp thời.

Sạc điện nhanh khi thấy xe có dấu hiệu gần cạn kiệt năng lượng

Hơn hết, người dùng nên sở hữu một chiếc xe điện chất lượng cao, có màn hình thông báo chính xác để sạc điện đúng lúc. Một chiếc xe điện phù hợp với nhu cầu, sở thích và khả năng tài chính sẽ đồng hành cùng bạn một cách mượt mà trong mỗi chuyến đi.

Đây là 5 dấu hiệu nhận biết xe hết điện mà người điều kiển xe cần lưu ý để sạc điện kịp thời, tránh làm gián đoạn lộ trình di chuyển. Nếu các bạn đang có nhu cầu mua xe máy điện có bình ắc quy khỏe, thông báo lượng pin chính xác hãy tham khảo các mẫu xe tại Siêu Thị Xe Điện Online nhé.